Chiều ngày 27/03/2021, tại Trường PTDT Nội Trú tỉnh Sơn La, Khoa Nông – Lâm, Trường Đại học Tây Bắc cùng với Trường PTDT Nội Trú tỉnh Sơn La đã tổ chức Chương trình “Tư vấn hướng nghiệp” năm học 2020 – 2021 nhằm giúp các em học sinh lựa chọn đúng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành học theo sở thích, năng lực và những đặc điểm tâm lí, sinh lý của bản thân.

Sự hiệt tình, hào hứng của các em học sinh khi tham gia chương trình

Tham gia buổi làm việc, về phía Khoa Nông – Lâm có:

  • TS. Hoàng Văn Thảnh – Phó trưởng Khoa cùng với các giảng viên Bộ môn Nông học và Chăn Nuôi.

Về phía khách mời có:

  • Ông: Đào Duy Khánh – Giám đốc công ty cổ phần thương mại Duy Khánh.
  • Ông: Đỗ Văn Chung – Trưởng vùng kinh doanh Tây Bắc – Công ty thuốc bảo vệ thực vật Bigfive.

Về phía Trường PTDT Nội Trú tỉnh Sơn La có:

  • ThS. Lưu Văn Khải – Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn và các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm Nhà trường cùng với 193 học sinh lớp 12.

Buổi tư vấn diễn ra từ 14h00 đến 17h00, thu hút được sự quan tâm của các em học sinh lớp 12. Chương trình tổ chức xen kẽ các hoạt động giới thiệu về Trường, Khoa và các ngành đào tạo với các trò chơi, câu đố đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh trong không khí vui vẻ, sôi động.
Chương trình càng sôi động hơn khi có sự tham gia của đại diện các Công ty. Tại đây, các thầy cô, đại diện các công ty đã cung cấp cho các em học sinh những vấn đề như: Tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề; Những nguyên nhân chọn ngành nghề sai; xu hướng việc làm, ngành nghề, thông tin, dự báo thị trường lao động của Việt Nam và Sơn La; phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ.

TS. Hoàng Văn Thảnh – Phó trưởng Khoa Nông Lâm chia sẻ cùng các em học sinh

Bên cạnh đó các thầy cô của Khoa Nông Lâm, đại diện các công ty và các anh chị sinh viên tình nguyện đã tận tình giải đáp thắc mắc của các em học sinh tham gia chương trình về các điểm mới trong tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận với nguồn thông tin chính xác, từ đó định hướng chọn ngành học, trường học phù hợp với khả năng, điều kiện của học sinh; giúp các em định hướng nghề nghiệp cho tương lai, chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích và nhu cầu xã hội.

Ông: Đào Duy Khánh – Giám đốc công ty cổ phần thương mại Duy Khánh chia sẻ cùng các em học sinh

Buổi tư vấn đã đem đến sự tập trung và thiết thực cho học sinh khối 12, giúp các em có những định hướng rõ hơn trong tương lai, “Đại học hay học đại” phụ thuộc vào chính các em.
Qua chương trình tư vấn hướng nghiệp tại trường PTDT Nội Trú sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong hoạt động hướng nghiệp, phát triển cộng đồng giữa Khoa, Công ty và Nhà trường trong thời gian tới.

                                                                                        TS. Nguyễn Đức Thuận – Bộ môn Nông học

Trả lời