Thực hiện Kế hoạch tư vấn hướng nghiệp và quảng bá tuyển sinh năm 2022 của Khoa Nông Lâm, trường Đại học Tây Bắc. Ngày 23 tháng 04 năm 2022 tại Trường THPT Co Mạ huyện Thuận Châu, bộ môn Nông học đã tiến hành các hoạt động quảng bá – tư vấn tuyển sinh, nhằm giúp các em học sinh lựa chọn đúng nghề nghiệp, chọn trường, chọn ngành học theo sở thích, năng lực và những đặc điểm tâm lí, sinh lý của bản thân.

Hình 1: Các em học sinh đang tìm hiểu thông tin về trường Đại học Tây Bắc

Buổi tư vấn kết nối được thực hiện với hơn 120 bạn học sinh khối 12 của Trường THPT Co Mạ. Tại đây, các thầy cô đến từng lớp cung cấp cho các em học sinh những vấn đề như: Tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề; Những nguyên nhân chọn ngành nghề sai; xu hướng việc làm, ngành nghề, thông tin, dự báo thị trường lao động của Việt Nam và Sơn La; phát hiện thế mạnh bản thân và nuôi dưỡng ước mơ.

Hình 2: Các em học sinh đang tìm hiểu thông tin về Khoa Nông – Lâm, trường Đại học Tây Bắc

Buổi tư vấn đã đem đến sự tập trung và thiết thực cho học sinh khối 12, giúp các em có những định hướng rõ hơn trong tương lai với nhiều cơ hội việc làm sau này.

Tác giả: TS. Nguyễn Đức Thuận