Ngày 20 tháng 5 năm 2023 Khoa Nông lâm đã tổ chức trồng cây xanh và phát động “ Hưởng ứng phong trào trồng một tỷ cây xanh theo chỉ định số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ”, theo quyết định số 102/QĐ- ĐHTB và Kế hoạch số 36/KH-KNL về trồng và chăm sóc cây xanh của Khoa Nông lâm – Trường Đại học Tây Bắc năm 2023.

Tham dự chương trình có TS. Vũ Quang Giảng – Bí thư Chi Bộ, Trưởng Khoa Nông lâm; Cán bộ, giảng viên khoa Nông lâm và toàn bộ sinh viên khoa Nông lâm.

Tham gia phong trào Khoa Nông lâm đã trồng được 393 cây trong đó: 276 cây thông, 117 cây keo tại khu đất thuộc Trường Đại học Tây Bắc.

Ảnh 1: Thầy cô và sinh viên Khoa Nông lâm tham gia phong trào trồng cây xanh

.

Ảnh 2: Cô Hoàng Thị Thanh Hà và sinh viên K60 Đại học Nông học.

Ngoài việc trồng và chăm sóc cây xanh Khoa Nông lâm đã tuyên truyền nâng cao nhận thức của sinh viên về vai trò, tác dụng và giá trị của rừng. Trồng cây gắn liền với kiến thức, kỹ năng về ngành nghề của sinh viên khoa Nông lâm. Tạo điều kiện cho các em có nhận thức tốt và hành động thiết thực về ngành nghề mà mình theo đuổi. Đồng thời sinh viên cũng nhận thức tốt hơn về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn tài nguyên đa dạng sinh học, giảm thiểu các tác động của con người đến hệ sinh thái.

Ths. Lê Thị Thảo – Giảng viên Bộ môn Nông học