Hiện nay, ngành học quản lý tài nguyên và môi trường là một trong những ngành đáp ứng nhu cầu nhân lực trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bởi những ưu điểm về nghiên cứu và ứng dụng trong thực tiễn. Như chúng ta đã biết, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị và xã hội, trong đó quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường xác định rõ chủ thể là Nhà nước, bằng chức trách, nhiệm vụ và quyền hạn của mình đưa ra các biện pháp, luật pháp, chính sách kinh tế, kỹ thuật, xã hội thích hợp nhằm bảo vệ chất lượng môi trường sống và phát triển bền vững.

          Cùng với nhiều ngành nghề khác, sinh viên quản lý tài nguyên và môi trường tại Trường đại học Tây Bắc được trang bị những kiến thức chuyên sâu về khoa học trái đất nói chung và về tài nguyên môi trường nói riêng. Sau khi tốt nghiệp ra trường, các e được trang bị nền tảng kiến thức về quản lý khoáng sản, năng lượng, không khí, tài nguyên đất, tài nguyên nước, tai biến thiên nhiên… từ đó vạch ra những chiến lược, tham mưu cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong việc quản lý môi trường, quy hoạch môi trường, sử dụng hợp lý các nguồn tài nguyên, đánh giá tác động môi trường và các vấn đề liên quan đến tài nguyên và môi trường tại địa phương.

          Trong quá trình học tập tại trường, với xứ mệnh đào tạo nhân lực chất lượng cao cho vùng Tây Bắc Việt Nam, Khoa Nông – Lâm, Trường Đại học Tây Bắc thực sự là một mái nhà ấm áp, là nơi để các em học tập và rèn luyện nghề.

          Năm học mới bắt đầu, đối với những bạn K62 ĐH Quản lý tài nguyên và Môi trường thật bỡ ngỡ, bởi các em mới xa gia đình lần đầu tiên để vươn tới cánh cửa mơ ước của mình.

Sinh viên K62 ĐH Quản lý TN&MT tham gia canh tác tại TTGDQP –  Trường ĐH Tây Bắc

          Những trải nghiệm đầu đời có vui, có buồn chắc hẳn sẽ làm các bạn nhớ mãi. Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ luôn vững tin trên con đường đã chọn và ngày càng thành công. Mái trường Đại học Tây Bắc sẽ luôn cùng các bạn lưu giữ những hình ảnh tuyệt vời này.

Bài và ảnh: TS. Trần Thị Hằng – Giảng viên bộ môn Quản lý TN&MT

Trả lời