Ngày 31/5, các bạn sinh viên khoa Nông Lâm cùng 250 đại biểu là công viên chức, học sinh sinh viên, lực lượng vũ trang đến từ các ban, ngành, cơ quan, trường học trong tỉnh đã tham dự Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 – 31/5/2022” với chủ đề “Thuốc lá – mối đe dọa tới môi trường của chúng ta” do Sở Y tế tỉnh Sơn La tổ chức.

Ngày thế giới không thuốc lá năm 2022 có chủ đề “Thuốc lá – mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”. Thông qua chủ đề này, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các Quốc gia thúc đẩy hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của sử dụng thuốc lá tới môi trường, không hút thuốc lá để hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường sống và nơi làm việc.

Đ/C. Nguyễn Hũu Hùng – Phó Giám đốc Sở Y Tế phát biểu tại lễ Mít tinh

Phát biểu tại Lễ mít tinh, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Giám đốc Sở Y tế, đã chỉ rõ tác hại của việc sử dụng thuốc lá và ảnh hưởng của khói thuốc lá đến sức khoẻ con người. Đồng thời kêu gọi xây dựng môi trường cơ quan, đơn vị, trường học không khói thuốc.

Sinh viên Khoa Nông Lâm tham dự lễ Mit tinh

Sau Lễ mít tinh, các bạn sinh viên cùng với hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành trên các tuyến đường chính của thành phố Sơn La. Nhằm chuyển tải những thông điệp về tác hại của hút thuốc lá để cùng chung tay hành động kịp thời và hiệu quả nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của sử dụng thuốc lá, không hút thuốc lá để hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác giả: ThS. Nguyễn Thùy Trang – Bộ môn QLTN&MT

Trả lời