Sinh viên ngành Nông học và Bảo vệ thực vật, khoa Nông Lâm, Trường Đại học Tây Bắc ngoài việc học tập trên lớp còn được đi thực hành, thực tế ngoài đồng ruộng để nâng cao kỹ năng nhận diện sâu bệnh hại trên các loại cây trồng nông nghiệp.

Với phương châm “Học đi đôi với hành” mỗi môn học chuyên ngành sinh viên sẽ thường xuyên được đi thực hành, thực tế ngoài đồng ruộng dưới sự hướng dẫn của giảng viên dạy môn học. Mục tiêu đi thực hành, thực tế của môn học gắn liền việc học với thực tế đồng ruộng, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nhận diện các triệu chứng sâu, bệnh hại cây trồng và từ đó đưa ra các biện pháp phòng trừ các loại sâu bệnh hại cây trồng thích hợp. Đi thực hành thường xuyên giúp sinh viên có kiến thức thực tế tốt hơn, ít bị bỡ ngỡ khi tham gia vào các công việc sau khi ra trường.

Ảnh 1: Sinh viên ngành Bảo vệ thực vật thực hành ngoài đồng ruộng Ảnh 2: Sinh viên ngành Nông học thực hành ngoài đồng ruộng

Sinh viên rất hào hứng và thoải mái khi được ra ngoài đồng ruộng thực hành sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Sinh viên rất mong muốn được đi thực hành, thực tế nhiều hơn nữa. Ra ngoài đồng ruộng được hòa mình vào thiên nhiên cũng giúp sinh viên thư giãn hơn, có những năng lượng tích cực cho cuộc sống. Đi thực hành ngoài đồng ruộng giúp sinh viên hiểu và yêu môn học, ngành nghề hơn.

 

Ths. Lê Thị Thảo – Giảng viên Bộ môn Nông học

Trả lời