Sáng ngày 14/4/2022, tiểu ban chỉnh sửa chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo đại học ngành Bảo vệ thực vật đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Bảo vệ thực vật bằng hình thức trực tuyến

Tham dự buổi hội thảo có NGƯT. TS. Đinh Thanh Tâm – Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường đại học Tây Bắc.

– Giảng viên bộ môn Nông học và các giảng viên quan tâm trong Khoa Nông Lâm.

– Đại diện sinh viên đang học tại trường.

– Đại diện nhà Khoa học, chuyên gia: Viện cây lương thực và cây thực phẩm;

– Viện Bảo vệ thực vật.

– Đại diện đơn vị sử dụng lao động: Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Sơn La; Phòng NN&PTNT huyện Thuận Châu; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện Thuận Châu, huyện Yên Châu, thành phố Sơn La; Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc trời – Chi nhánh Sơn La.

– Đại diện cựu người học:

Tại buổi hội thảo ThS. Phạm Thị Mai – Thành viên tiểu ban chỉnh sửa chương trình, đã trình bày báo cáo kết quả khảo sát lấy ý kiến các bên liên quan về chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo.

Các ý kiến góp ý của các bên liên quan là cơ sở để chỉnh sửa chương trình đào tạo cho phù hợp đáp ứng chuẩn đầu ra, trong đó tập trung vào một số điểm chính sau:

• Tăng cường kỹ năng thực tiễn cho sinh viên
    • Cần cập nhật, bổ sung kịp thời các kiến thức mới cho sinh viên
    • Tăng cường kỹ năng ngoại ngữ, tin học cho sinh viên
    • Tăng cường các kỹ năng mềm trong giao tiếp và xử lý công việc thực tế
    • Tăng cường khả năng tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho sinh viên
    • Tăng cường kỹ năng thuyết trình, viết báo cáo, lập kế hoạch

Tiếp đến ThS. Bùi Thị Sửu – Trưởng Bộ môn Nông học, Phó trưởng tiểu ban chỉnh sửa chương trình, trình bày báo cáo dự thảo điều chỉnh chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Bảo vệ thực vật, trình độ đại học.

Ảnh 1: Th.S. Bùi Thị Sửu Trưởng Bộ môn Nông học, Phó trưởng tiểu ban chỉnh sửa chương trình, trình bày báo cáo dự thảo điều chỉnh chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo ngành Bảo vệ thực vật, trình độ đại học.

Trên cơ sở các nội dung về mục tiêu, chuẩn đầu ra và cấu trúc chương trình đào tạo, các đại biểu tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến dưới góc nhìn của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp về các yêu cầu kiến thức, kĩ năng chuyên môn và kĩ năng mềm, phẩm chất nghề nghiệp cần thiết đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động hiện nay nhằm phục vụ xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo mới của ngành Bảo vệ thực vật.

Thay mặt ban tổ chức TS. Hoàng Văn Thảnh, Phó trưởng khoa Nông Lâm, Trưởng tiểu ban chỉnh sửa chương trình, chủ trì hội thảo đã ghi nhận những góp ý và tiếp tục chỉnh sửa chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo cho phù hợp với yêu cầu.

Ảnh 2: TS. Hoàng Văn Thảnh – Phó trưởng khoa Nông Lâm, chủ trì hội thảo

Phát biểu kết thúc hội thảo, TS. Vũ Quang Giảng – Trưởng khoa Nông Lâm bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến các đại biểu đã dành thời gian tham dự và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng góp phần hoàn thiện chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo. Giúp tiểu ban lựa chọn sắp xếp hợp lý các khối kiến thức, các học phần trong CTĐT nhằm góp phần giúp CTĐT sẽ đáp ứng tốt sự kỳ vọng của xã hội.

Ths. Lê Thị Thảo – Giảng viên Bộ môn Nông học