Chiều ngày 31 tháng 5 năm 2021, Bộ môn Nông học đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường của sinh viên Lừ Thảo Uyên K59 ĐH Nông học

Đề tài “nghiên cứu ảnh hưởng của các công thức bón phân hữu cơ đối với một số loại rau củ tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La”.

Tham dự buổi nghiệm thu có đầy đủ thành phần các thành viên trong hội đồng nghiệm thu.

Sinh viên Lừ Thảo Uyên trình bày kết quả nghiên cứu đề tài

Đề tài nghiên cứu về các công thức bón phân hữu cơ trên cà rốt và cải củ. Kết quả cho thấy công thức phân chuồng ủ cho hiệu quả tốt hơn so với công thức bón phân hữu cơ vi sinh Quế Lâm. Kết quả nghiên cứu của đề tài bước đầu là cơ sở để khuyến cáo cho bà con nông dân. Đề tài đã được xếp loại giỏi.

Hoạt động nghiên cứu khoa học đối với sinh viên trong trường đại học rất quan trọng. Đây là một trong những phương thức học tập hiệu quả, bởi trong quá trình nghiên cứu sinh viên có thể tiếp cận kiến thức lý thuyết và kiến thức thực tiễn thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau: qua bài giảng trên lớp, nghiên cứu tài liệu, sách báo và các trải nghiệm thông qua cách bố trí thí nghiệm ngoài đồng ruộng.

 Sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học không những đem lại kết quả học tập tốt mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác như giúp sinh viên phát triển và rèn luyện các kỹ năng tư duy, sáng tạo, làm việc độc lập, làm việc nhóm và rèn luyện kỹ năng thuyết trình… Từ những lợi ích khi tham gia nghiên cứu khoa học đem lại giúp các em có điểm xuất phát vững vàng khi tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của nhà tuyển dụng.

Tác giả: Ths. Lê Thị Thảo – Bộ môn Nông học

Trả lời